[Mẹo] Xử Lý Cho Bồn Cầu Bị Nghẹt Hiệu Quả

Bồn cầu bị nghẹt là điều không thể tránh khỏi, do không sử dụng đúng cách cũng như để vật dụng linh tinh vào bồn cầu vệ sinh gây ra tình trạng nghẹt. Điều này gây khó chịu trong việc vệ sinh cá nhân do mùi hôi cùng với việc không thể xả nước được ảnh hưởng đến việc sinh hoạt mỗi người.

Để thông bồn cầu bị nghẹt có nhiều cách để bạn tham khảo và thử tại nhà khá đơn giản ở bài viết. Thế nhưng cũng nên ngăn chặn bỏ đồ vật vào bồn cầu rồi xả nước để ảnh hưởng đến tuổi thọ bồn cầu vệ sinh.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt

Nguyên nhân nào làm bồn cầu bị nghẹt?

  • Hầm cầu đầy đã lâu chưa được hút, hoặc không hút hầm cầu định kỳ
  • Lắp đặt bồn cầu sai nguyên tắc
  • Thiết kế bể phốt không đạt tiêu chuẩn, không có đường thoát khí
  • Thói quen vứt giấy vệ sinh, chất thải rắn vào bồn cầu vệ sinh
  • Làm rơi vật cứng mà không biết vào bồn cầu vệ sinh

Bon cau bi nghet

Hậu quả của bồn cầu bị tắc thời gian dài

Có hai hậu quả chính nhưng sẽ ảnh hưởng nặng nề đến gia đình của mình

  • Bồn cầu bị tắc, nghẹt không thể xả nước, làm ô nhiễm không khí do mùi hôi, vi khuẩn, mất vệ sinh phòng tắm, nhà vệ sinh,…
  • Bể phốt bị đầy do thói quen xả giấy vệ sinh, chất thải rắn đi cùng, bể phốt quá đầy sẽ gây hiện tượng trào ngược ảnh hưởng môi trường sống

Để có thể khắc phục được những tình trạng trên Kramer sẽ hướng dẫn các mẹo đơn giản để xử lý bồn cầu bị nghẹt.

bồn cầu bị nghẹt

Cách xử lý cho bồn cầu vệ sinh bị tắc

Không bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu

Đây là thói quen xấu dễ làm bồn cầu bị nghẹt bạn nên thay đổi thói quen này để tốt cho gia đình bạn. Hiện nay có nhiều sản phẩm thay thế để phục vụ cho việc vệ sinh thoải mái hơn bạn có thể tham khảo như vòi xịt, giấy phân hủy,…

Nếu có sử dụng giấy thì nên bỏ vào thùng rác, tuyệt đối không xả thẳng vào bồn cầu vệ sinh.

Pittong giúp thông bồn cầu

xử lý bồn cầu bị tắc

Sử dụng pittong để thông bồn cầu vệ sinh bị nghẹt là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng. Với cách làm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả đáng kể.

Cách làm: Đặt pittong vào lỗ thông nước trong bồn cầu sau đó đẩy mạnh vài lần để tạo áp lực xuống bồn cầu, giúp thông thoáng dễ dàng.

Cá lóc hoặc cá lươn

Nghe phương pháp có vẻ lạ nhưng lại được nhiều người sử dụng do cá lóc, cá lươn có đặc tính chui vào lỗ cống, nên thả cá vào bồn cầu chúng sẽ chui đồng thời đẩy chất thải xuống bể phốt.

Nước rửa chén

xem thêm

Trong nước rửa chén có các hoạt chất làm phân hủy chất thải, làm trôi đi các vết dầu mỡ thế nhưng nếu bồn cầu bị nghẹt quá nặng thì không có tác dụng nhiều.

Xem thêm Tăng tuổi thọ cho thiết bị vệ sinh https://kramer-vn.com/tang-tuoi-tho-cho-thiet-bi-ve-sinh/

Sử dụng nước ngọt

Sử dụng các loại nước ngọt có chứa axit là tốt nhất như Coca Cola, Sprite,… với cách làm cực kì đơn giản.

Đổ nước ngọt vào bồn cầu vệ sinh để trong 2-3 tiếng là chất thải sẽ được cuốn trôi, vì trong nước ngọt có thể phân hủy chất thải mạnh mẽ.

Đá lạnh

Để đá lạnh kín trong bồn cầu bị nghẹt tầm 10-20p sau đó nhấn xả nước, mặc dù chỉ với nước đá thông thường thế nhưng có thể tạo lực đẩy rất mạnh đẩy chất thải xuống bể phốt nhanh chóng. Nên chọn loại đá nhỏ, đá vuông để dễ trôi xuống đường cống.

Xem thêm bài viết Thiết bị vệ sinh được ưu chuộng https://kramer-vn.com/thiet-bi-ve-sinh-duoc-uu-chuong/

Kết hợp giấm và baking soda

Sự kết hợp của giấm và baking soda không chỉ được áp dụng trong việc vệ sinh nhà tắm, khử mùi mà còn có thể thông bồn cầu vệ sinh rất đơn giản.

Cách làm đổ theo tỉ lệ 1:2, 1 chén baking soda và 2 chén giấm đổ trực tiếp thẳng vào bồn cầu, sau đó đổ tiếp nước ấm vào để hỗn hợp dễ tan, phản ứng hóa học nhanh hơn. Đây là có thể xem là thuốc thông cống có thể dễ dàng làm tại nhà, với nguyên liệu đơn giản.

Cuối cùng là xả nước bồn cầu mạnh để hỗn hợp trôi xuống đường ống bồn cầu vệ sinh.

https://kramer-vn.com/bon-cau-bi-nghet/

Sử dụng băng dính

Để sử dụng cách này bạn nên lau khô bề mặt bồn cầu để băng dính có thể dán lên được. Dán băng dính, băng keo kín hết miệng bồn cầu.

Sau đó nhấn nút xả, đồng thời lấy cả hai lấy ấn vào phần băng keo để tạo áp lực đẩy xuống.

Thiết kế hoặc sử dụng móc quần áo, lò xo

Bạn có thể tự uốn nắn móc quần áo thành vật có thể  đẩy chất thải trong đường ống xuống khá đơn giản, đút thẳng móc quần áo đã được bẻ sau đó khi chạm đến vật rắn đẩy mạnh kết hợp xoay để chất thải được cuốn trôi.

Hút bể phốt định kỳ

Sau thời gian dài không hút bể phốt định kỳ thì bạn nên tiến hành gọi hỗ trợ, bể phốt chứa trung bình từ 10-15 năm là đầy nên bạn nên lưu ý.

Việc bồn cầu thỉnh thoảng bị nghẹt với bồn cầu thường xuyên bị nghẹt có thể là dấu hiệu bể phốt quá đầy, bên cạnh đó còn có mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh mà không vệ sinh hết được.

Sau đây là những cách thông bồn cầu bị nghẹt đơn giản có thể thực hiện tại nhà mà Kramer muốn hướng dẫn đến bạn.

Kramer Việt Nam chuyên cung cấp bồn cầu vệ sinh, bồn tắm, bồn rửa mặt đẹp,… với giá cả hợp lý.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *