[Xử Lý] Bồn Cầu Rút Nước Chậm Đơn Giản Nhất

Bồn cầu rút nước chậm, xả nước không trôi khiến khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, vệ sinh cá nhân của bạn mà không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu. Đây là vấn đề nhiều người gặp thường xuyên cũng như mắc phải, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những nguyên nhân cũng như cách xử lý đơn giản tại nhà.

Bồn cầu không thoát nước khiến nhà vệ sinh có mùi hôi thối, ảnh hưởng đến việc vệ sinh cá nhân của cả gia đình, cản trở hoạt động khác. Bồn cầu vệ sinh xả nước không trôi xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể do xả rác, giấy vệ sinh trong bồn cầu một thời gian dài.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm

Nguyên nhân bồn cầu rút nước chậm

Bồn cầu rút nước chậm

  • Có thể thiết kế của bồn cầu không đúng, quá trình lắp đặt sai dẫn đến việc bồn cầu rút nước chậm
  • Hầm cầu không có đường thoát khí ra ngoài
  • Ống thoát nước thấp hơn với ống thoát nước bên ngoài nên nước xuống chậm
  • Vô tình làm rơi vật thể rắn xuống bồn cầu mà không hay biết
  • Thói quen bỏ giấy vệ sinh thẳng vào bồn cầu thời gian dài
  • Hầm cầu đầy sau thời gian dài sử dụng

Nhiều người có thói quen để đồ vật trên két nước bồn cầu nên thỉnh thoảng bị rơi xuống mà không hay biết, lâu dần sẽ dẫn đến việc nghẹt do vật thể rắn quá nhiều.

Biết được nguyên nhân bồn cầu vệ sinh rút nước chậm là lý do nào sẽ khiến việc khắc phục trở nên nhanh chóng hơn.

Dấu hiệu nhận biết

bon cau rut nuoc cham

Sau khi sử dụng bồn cầu vệ sinh, chúng ta sẽ nhấn nút xả nước bồn cầu bình thường sẽ xả xuống nhanh và cuốn trôi chất thải xuống bể phốt. Thế nhưng nếu bồn cầu rút nước chậm thì nước sẽ xuống rất chậm, hoặc trào ra bên ngoài.

Nếu bạn càng nhấn nước xả thì nước sẽ dâng lên và không có dấu hiệu rút xuống.

Cách xử lý bồn cầu vệ sinh thoát nước chậm

Bỏ thói quen bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu

Nếu ngôi nhà của bạn có ai trong gia đình đang có thói quen này hãy dừng ngay lập tức, vì đây là nguyên nhân chính gây ra việc bồn cầu rút nước chậm.

Giấy vệ sinh sau khi thấm nước không thể phân hủy cùng với việc tích lũy lâu ngày sẽ làm hầm chứa mau đầy hơn, gây mùi hôi khó chịu cho nhà vệ sinh.

Bon Cau Bi Nghet

Sử dụng đá lạnh

Thông thường khi bạn đến các nhà hàng, quán hát, nơi đông người,… nhà vệ sinh của họ có để đá lạnh bên trong đã bao giờ bạn thắc mắc chúng có tác dụng gì chưa?

  • Khử mùi nhà vệ sinh
  • Thông tắc giúp bồn cầu hết nghet

Sử dụng áp lực nước

Do quá lo lắng nên bạn đã nhấn nút xả liên tục nên không đủ lực để đẩy chất thải xuống, bạn hãy kiên nhẫn đợi đến khi nước được bơm đầy két nước rồi nhấn xả.

Lúc này nước sẽ có đủ áp lực để đẩy chất thải xuống tốt hơn ban đầu.

Xem thêm cách tạo bọt bồn tắm https://kramer-vn.com/cach-tao-bot-bon-tam/

Sử dụng băng dính

https://kramer-vn.com/bon-cau-rut-nuoc-cham/

Trước tiên bạn lau khô bệ ngồi vệ sinh, sau đó dán băng keo khắp miệng bồn cầu, hãy chắc chắn bạn dán kín hết miệng bồn cầu vệ sinh nhé. Đây là cách xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả nhưng khá đơn giản.

Sau khi đã dán xong hãy nhấn nút xả, sau đó ấn nhẹ băng dính để tạo áp lực xuống bồn cầu.

Pittong cao su

Sử dụng pittong cao su là phương pháp xử lý bồn cầu rút nước chậm khá phổ biến từ xưa đến nay, để phòng hờ việc bồn cầu không thoát nước mỗi nhà vệ sinh có thể trang bị pittong như thế này.

Để pittong vào giữa sau đó tác động một lực, thực việc vài lần cho đến khi nước rút xuống hết. Cách này khá đơn giản mà lại được sử dụng nhiều.

Kết hợp baking soda với giấm

Sự kết hợp của baking soda với giấm có tác dụng như thuốc thông cống cho bồn cầu vệ sinh vậy. Cách làm khá đơn giản, bạn trộn baking soda với giấm theo tỉ lệ 2 bột: 1 soda xong để hỗn hợp trong bồn cầu.

Pha một ít nước ấm vào bồn cầu cho hỗn hợp dễ tan ra, sau khi hòa tan dung dịch sẽ phản ứng với các chất thải. Để từ 2 tiếng đổ lên sau đó xả nước sạch sẽ.

Sử dụng móc treo quần áo

Bạn có thể bẻ móc quần áo thành đường thẳng sau đó luồn vào ống dẫn nước trong bồn cầu, sau khi cảm thấy vật rắn thì dùng lực mạnh để đẩy xuống, kết hợp xoay tròn để vật rắn có thể dễ trôi tuột đi.

Sau đó tiến hành xả nước, bồn cầu rút nước chậm giờ đây đã có thể xử lý.

Kramer chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *