[Cách Xử Lý] Bồn Rửa Mặt Bị Nghẹt Đơn Giản

Nguyên nhân chủ yếu khiến bồn rửa mặt bị nghẹt phần lớn là do tóc hoặc các vật rắn vô tình rơi xuống khiến cho chậu lavabo bị nghẹt. Cách xử lý cho bồn rửa mặt thông thoáng khá dễ dàng, có thể thực hiện tại nhà.

Với những nguyên liệu dễ tìm cũng như dễ thực hiện, nên bồn rửa mặt không xuống nước được giờ đây không còn là nỗi lo cho gia đình bạn. Cùng Kramer khám phá qua những phương pháp thông này nhé.

Bồn rửa mặt bị nghẹt và cách xử lý

Nguyên nhân khiến chậu lavabo bị nghẹt hầu hết là do tóc, trong quá trình sử dụng tóc sẽ rơi xuống và đọng lại trong ống nước lâu dần sẽ khiến bồn rửa mặt bị nghẹt.

Bên cạnh đó có thể vô trình làm rơi các vật nhỏ xuống bồn rửa mặt trong quá trình sử dụng.

Bon Rua Mat Bi Nghet
Bồn rửa mặt bị nghẹt và cách xử lý

Đổ nước nóng

Tùy vào nguyên nhân gây nghẹt cống mà sẽ có biện pháp xử lý phù hợp cho bồn rửa mặt bị nghẹt bằng nước nóng.

Nước nóng giúp các chất cặn bị nghẹt tại cống sẽ tan ra, giãn nở, và trôi xuống theo dòng nước nóng.  Cách làm rất đơn giản chỉ cần đun bình nước nóng và đổ trực tiếp xuống cống. Hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Sử dụng nước rửa chén

Bồn rửa mặt bị nghẹt
Sử dụng nước rửa chén để xử lý chậu lavabo bị nghẹt

Với nguyên nhân bồn rửa mặt bị nghẹt do tóc, vật nhỏ rơi xuống thì bạn nên áp dụng cách làm với nước rửa chén, tác dụng của nước rửa chén sẽ giúp đường ống trơn hơn, các vật cản, chất cặn sẽ dễ dàng trôi xuống.

Cách sử dụng nước nóng cũng như nước rửa chén chỉ phù hợp khi nước rút xuống hết, nếu bồn rửa mặt của bạn đang bị trường hợp nghẽn, nước chảy xuống chậm thì tham khảo các cách tiếp theo.

Lấy chất cặn bồn rửa mặt bị nghẹt bằng móc câu

Đây là cách lấy vật cặn cũng như các vật bị vướng lại, cách này được sử dụng khá phổ biến vì đơn giản. Không chỉ áp dụng móc cặn khi bồn rửa mặt bị nghẹt, mà còn áp dụng được bồn rửa chén, các cống rãnh dưới sàn nhà vệ sinh.

Bạn không cần phải mua móc ngoài thị trường, có thể làm đơn giản tại nhà bằng kẽm, móc quần áo không còn sử dụng, bẻ để tạo thành đường cong nhỏ để có thể móc tóc, vật cặn lên dễ dàng.

Mở nắp bồn rửa mặt lên rồi dùng móc câu để móc các vật cặn lên.

Xem thêm bài viết Danh sách thiết bị vệ sinh cần thiết https://kramer-vn.com/danh-sach-thiet-bi-ve-sinh-phong-tam/

https://kramer-vn.com/bon-rua-mat-bi-nghet/
Dụng cụ xương cá giúp lấy chất cặn dễ dàng

Sử dụng dụng cụ xương cá

Để có phục vụ cho nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng nên nhà sản xuất đã sản xuất ra dụng cụ để giúp thông cống cũng như móc lên các vật rắn. Thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi dễ dàng len lỏi vào đường ống chậu lavabo.

Đúng như cái tên dụng cụ xương cá thì hình dạng của dụng cụ có hình dạng xương cá, các xương cá sẽ giúp lấy tóc cũng nhưng cũng các vật bị vướng lên dễ dàng.

Xem thêm Bồn rửa mặt đẹp https://kramer-vn.com/bon-rua-mat-dep/

Dùng bột thông cống cho bồn rửa mặt bị nghẹt

xem thêm

Sau khi bạn đã thử các cách trên mà vẫn không hiệu quả thì bạn hãy sử dụng bột thông cống để dễ dàng loại bỏ các chất vặn vướng trong đường ống.

Có thể áp dụng bột thông cống không chỉ cho chậu lavabo bị nghẹt mà còn cho bồn rửa chén, bồn cầu vệ sinh, bồn tắm,… để đạt hiệu quả tốt nhất nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Chúc quý khách thành công.

Sử dụng thiết bị vệ sinh chính hãng

Sử dụng thiết bị vệ sinh chính hãng cũng giúp hạn chế việc bồn rửa mặt bị nghẹt cũng như có độ bền cao, mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Quý khách nên lựa chọn những đơn vị cung cấp các thiết bị vệ sinh chính hãng như Kramer, thiết bị vệ sinh cao cấp đến từ Đức được hình thành phát triển hơn 100 năm qua, luôn được khách hàng sử dụng và đánh giá cao chất lượng sản phẩm.

Quy trình sản xuất được kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn châu Âu đảm bảo an toàn đến sức khỏe của người dùng.

Kramer cung cấp thiết bị vệ sinh, bồn cầu vệ sinh, bồn rửa mặt, chậu lavabo, bồn tắm,.. được nhập khẩu chính hãng hoàn toàn từ Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *