[Các] Sai Lầm Khi Sử Dụng Bồn Cầu

Sai lầm khi sử dụng bồn cầu vệ sinh sẽ khiến bạn có những thói quen không tốt cho sức khoẻ, sự cố hư hỏng thiết bị vệ sinh không mong muốn. Cùng với Kramer Việt Nam điểm danh các sai lầm phổ biến để sửa ngay còn kịp nhé.

Sai lầm khi sử dụng bồn cầu

Thói quen ngồi quá lâu

Theo các khảo sát, người Việt Nam có xu hướng ngồi lâu khi sử dụng bồn cầu vệ sinh trong lúc đi vệ sinh họ sẽ xem sách báo, lướt điện thoại để giải trí, sai lầm khi sử dụng bồn cầu.

Sai Lam Khi Su Dung Bon Cau

Nếu bạn đang có thói quen này hãy bỏ ngay vì sai lầm khi sử dụng bồn cầu là đây, ngồi quá lâu sẽ ảnh hưởng lớn cơ thể, sức khoẻ của bạn.

  • Dễ lây nhiễm vi khuẩn
  • Nguy cơ táo bón, bệnh trĩ
  • Thiếu máu lên não
  • Gây thoái hoá cột sống

Dùng sức khi đi vệ sinh

Việc sử dụng sức quá nhiều khi đi vệ sinh sẽ khiến cơ bụng và cơ hoành co thắt lại lâu dần sẽ khiến cho bụng phải hoạt động nhiều tạo ra áp lực, buộc cơ tim hao oxy tăng nguy cơ các bệnh về tim như nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim,…

Sai lầm khi sử dụng bồn cầu phổ biến: Sử dụng điện thoại

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh khiến bạn ngồi lâu trong tư thế không có chỗ dựa do bạn chăm chú vào điện thoại mà quên đi thời gian sẽ khiến cho máu không thể lưu thông tốt được, đây là sai lầm khi sử dụng bồn cầu khá phổ biến.

Sau khi đứng dậy sẽ cảm thấy choáng váng, chóng mặt cứ lặp lại nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến trí tuệ, não thoái hoá nhanh hơn do cản trở việc máu lên não.

Một số vi khuẩn bên trong nhà tắm có thể gây nên mụn trứng, nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại trong phòng tắm sẽ làm do điện thoại nhiễm một ổ vi khuẩn, vô tình sẽ làm vi khuẩn tiếp xúc với da mặt gây viêm nhiễm.

Nhiều nhà vệ sinh, phòng tắm có ánh sáng không ổn định như bên ngoài, ngồi quá lâu thời gian dài sẽ làm bạn bị cận, đôi mắt khô vì thiếu nước. Có thể ảnh hưởng xấu làm suy giảm thị lực nên bạn hãy lưu ý.

Ngồi xổm trên bồn cầu bình thường

Sai lầm khi sử dụng bồn cầu

Nhiều người có thói quen khi đi vệ sinh nơi công cộng hoặc ngay cả đi vệ sinh ở nhà hay ngồi xổm trên bồn cầu bình thường, bồn cầu dùng để ngồi trực tiếp mà sai lầm khi sử dụng bồn cầu nếu ngồi xổm sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Do những bồn cầu này chỉ chịu một khối lượng nhất định nên khi bạn ngồi xổm bồn cầu phải chịu trọng lượng rất lớn, với những thiết bị vệ sinh không chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng vỡ, nguy hiểm khi sử dụng.

Sử dụng chất tẩy rửa mạnh

Sử dụng các chất tẩy rửa là sai lầm khi sử dụng bồn cầu không chỉ giảm tuổi thọ thiết bị vệ sinh còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình bạn. Lâu dần bề mặt bồn cầu sẽ mất độ bóng, bị bong tróc, trầy xước rất mất thẩm mỹ.

Hãy ưu tiên sử dụng các chất tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên các thương hiệu uy tín, hạn chế các chất độc hại gây nguy hiểm cho gia đình.

Vứt đồ vật vào bên trong bồn cầu

Sai Lam Vut Do Vao Bon Cau

Bồn cầu chỉ thải chất thải vệ sinh với nước, ngoài ra những đồ vật khác bạn không được bỏ vào bên trong bồn cầu sai lầm khi sử dụng bồn cầu.

Các vật này không thể tự tiêu huỷ trong nước, lâu dần sẽ làm tắc nghẽn bồn cầu, mau chóng đầy bể tự hoại gây ra rất nhiều phiền toái khi sử dụng nhà vệ sinh.

Hi vọng với những thông tin bổ ích của Kramer Việt Nam sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Xem thêm Chỉnh phao bồn cầu https://kramer-vn.com/chinh-phao-bon-cau/

 

4 thoughts on “[Các] Sai Lầm Khi Sử Dụng Bồn Cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *