[Cách] Diệt Giun Trong Phòng Tắm

Giun đất trong phòng tắm xuất hiện gây khó chịu cho nhiều gia đình khi mùa mưa hay thời tiết ẩm ướt không chỉ gây mất vệ sinh mà chúng còn ảnh hưởng quá trình vệ sinh cá nhân. Giun đất xuất hiện sẽ đi kèm mùi tanh khó chịu, khiến nhiều người cảm thấy ám ảnh khi bước vào.

Mặc dù sàn nhà đã trát gạch kỹ, đậy nắp cống nhưng mùa mưa đến là giun đất xuất hiện càng nhiều làm ảnh hưởng đến sinh hoạt. Những con giun có kích thước nhỏ tưởng chừng như vô hại nhưng có thể làm hại đến sức khoẻ của bạn đấy.

Giun đất trong phòng tắm

Nguyên nhân có sự xuất hiện của giun đất

Đối với người nông dân thì giun đất rất có lợi trong trồng trọt, do chúng thường đào chui lỗ trong đất nên có khả năng làm tơi xốp đất tạo nên sự màu mỡ. Nếu bạn đào sâu những khu vực đất ẩm bạn sẽ thấy nhiều giun.

Với những ngôi nhà ở nông thôn thì việc giun đất trong phòng tắm không còn xa lạ vì lúc nào căn phòng cũng ẩm ướt, tiếp xúc nguồn nước trực tiếp với mặt đất nên chúng dễ dàng tìm đến.

Nguyên nhân thứ hai là do cái đường chỉ gạch bị hở hoặc những góc phòng tắm bị vỡ nên chúng có thể xuất hiện nhờ vào bò lên từ những khe hở này, khiến sàn nhà tắm bị nhiễm giun. Hoặc do nền nhà tắm được sử dụng trong khoảng thời gian dài, nên bị mòn tạo nên những khe hở nhỏ.

Giun Dat Trong Phong Tam

Nguyên nhân cuối sau khi bạn kiểm tra hai nguyên nhân trên nhưng không có thì có thể hầm tự hoại của ngôi nhà không được xử lý đúng cách, tạo ra môi trường có độ ẩm cao cho giun đất sinh sôi phát triển.

Nhất là các mùa mưa thì chúng sẽ phát triển nhiều hơn, tìm cách bò lên mặt sàn.

Biện pháp xử lý giun đất trong phòng tắm

Sử dụng vôi

Vôi được sử dụng trong nông nghiệp để tẩy, khử trùng ruộng nhiễm bẩn nên bạn có thể sử dụng vôi để đuổi giun đất trong phòng tắm khá hiệu quả.

Bạn pha vôi với nước loãng để tạo thành nước vôi, vào buổi tối trước khi đi ngủ bạn đổ nước vôi xuống sàn nhà tắm. Lưu ý hãy bịt kín các đường thoát nước rồi đổ nước vôi xuống nhé, ngâm sàn nhà khoảng 1-2 giờ sau đó tháo nước và rửa sạch sẽ.

Với cách đơn giản này bạn sẽ đuổi chúng đi dễ dàng mà hiệu quả.

Phấn diệt kiến

Cách diệt giun trong nhà tắm

Bên cạnh tác dụng diệt kiến khá nổi trội thì có thể tiêu diệt giun đất trong phòng tắm hiệu quả, nhiều diễn đàn đã lan truyền cách diệt giun đất bằng cách này và phản hồi rất tích cực.

Đầu tiên bạn rạch vài đường nhỏ trên đường chỉ sàn tắm, sau đó rắc phấn diệt kiến vào. Cách này hiệu quả ngay lần đầu tiên và kéo dài vài năm tiếp theo nên bạn không cần bận tâm về giun nữa.

Nước giặt và viên xả bồn cầu

Trộn hỗn hợp này với nhau, bạn có thể pha nước thêm hoặc để nguyên vẫn được sau đó đổ hỗn hợp trực tiếp vào các đường chỉ trên sàn tắm. Cách này có thể dễ dàng đuổi chúng đi và lại an toàn nữa.

Đây là những thông tin về cách tiêu diệt giun đất trong phòng tắm mong sẽ hữu ích đến bạn. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ Kramer Việt Nam để được giải đáp nhé.

Xem thêm Cải tạo phòng tắm https://kramer-vn.com/cai-tao-phong-tam-lam-moi-khong-gian/

Bồn cầu vệ sinh https://kramer-vn.com/bon-cau-ve-sinh/

https://kramer-vn.com/cach-diet-giun-trong-phong-tam/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *