[Cách] Làm Sạch Vết Rỉ Sét

Làm sạch vết rỉ sét là sự quan tâm của nhiều người nội trợ, yêu bếp núc khi trên chảo, nồi có vết rỉ sét rất khó tẩy ra do sử dụng lâu ngày các vết rỉ sét càng bám chặt hơn trên dụng cụ bếp. Đâu là nguyên nhân khiến vết rỉ sét xuất hiện cũng như cách làm sạch vết rỉ sét bám trên chảo.

Các vết rỉ sét lâu ngày bám trên nồi chảo sẽ khiến cho dụng cụ ngày càng mất mỹ quan, thậm chí phải tốn tiền để thay mới. Áp dụng những cách sau đây của Kramer Việt Nam để đồ bếp luôn sáng bóng nhé.

Làm sạch vết rỉ sét

Sử dụng giấm trắng

Lam Sach Vet Ri Set

Giấm có đặc tính axit nên có thể dễ dàng làm sạch vết rỉ sét nhanh chóng, do chúng sẽ tạo ra phản ứng khi tiếp xúc với vết rỉ sét kim loại và loại bỏ chúng.

Bạn có thể sử dụng giấm để ngâm các dụng cụ bếp nhỏ hoặc vừa như vá canh, dao, muỗng,… cần chuẩn bị thau hoặc đồ đựng cho dụng cụ ngâm ngập trong giấm hơn nửa ngày, các vết rỉ sét sẽ bị tróc ra trả lại vẻ kim loại sáng bóng như ban đầu.

Sử dụng chanh làm sạch vết rỉ sét

Cách này tương tự với giấm do chanh cũng có tính axit bên trong, kết hợp hỗn hợp chanh cùng với muối sẽ giúp chúng ta đánh bay rỉ sét bên cạnh đó còn có thể khử mùi.

Bạn cần chuẩn bị vài quả chanh, 1 chén muối. Bạn để dụng cụ lên mặt phẳng sau đó rải muối đều nơi rỉ sét sau đó cho nước chanh thấm vào muối và để yên khoảng 6 giờ.

Sau đó rửa sạch lại với nước, cách này sẽ làm sạch vết rỉ sét trên dụng cụ bếp của nhà bạn.

Nước vo gạo

Nước vo gạo được tận dụng trong nhiều trường hợp như dùng để tưới cây, tắm rửa,… bên cạnh đó còn có thể làm sạch vết rỉ sét trên inox mà bạn không ngờ đấy.

Khi vo gạo nấu cơm đừng nên đổ đi nên giữ lại sau đó ngâm cùng với các vật dụng inox để qua đêm sẽ làm bay đi vết rỉ sét cũng như các vết ố vàng.

Tẩy rỉ sét bằng kem đánh răng

vệ sinh vết rỉ sét

Thay vì phải sử dụng các chất tẩy rửa hoá học thì chúng ta có thể tìm kiếm những nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà như kem đánh răng.

Trước tiên bên nên ngâm dụng cụ rỉ sét bên trong nước nóng khoảng 15phút, kim loại gặp nước nóng sẽ giãn nở ra các vết rỉ sét không còn bám chặt lên kim loại nữa.

Lúc này chúng ra sẽ dùng bàn chải đánh răng bỏ đi, lấy lượng kem đánh răng vừa đủ chà lên vết rỉ sét đó, chỉ với vài thao tác đơn giản sẽ khiến vết bị đánh tan nhanh chóng không còn bám lên bề mặt inox nữa.

Nước ngọt có ga

Đúng vậy bạn không nghe lầm đâu, nước ngọt có ga không chỉ để uống mà còn có thể làm sạch vết rỉ sét nữa đấy và cách thực hiện cũng rất dễ dàng.

Lam Sach Vet Ri Set

Lựa chọn vật dụng chứa dụng cụ bếp để ngâm nước ngọt không tốn quá nhiều, để có thể vừa ngâm ngập mặt mà ít nước.

Nước ngọt có gas sẽ ăn mòn làm bay các vết rỉ sét đi, ngâm đến khi các vết được sạch hẳn sau đó rửa lại với nước sạch.

Khoai tây cùng với nước rửa chén

Để có thể làm sạch vết rỉ sét đầu tiên bạn chuẩn bị 1-2 củ khoai tây tuỳ theo số lượng dụng cụ bếp, sau đó bạn thái mỏng khoai tây thành từng lát sau đó ngâm với nước rửa chén từ 15-20phút.

Để các lát khoai tây thấm đẫm dung dịch rửa chén lên vết rỉ sét cần làm sạch, sẽ có phản ứng hoá học xảy ra làm mòn các vết rỉ sét đi.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại Kramer Việt Nam.

Sửa chữa nắp bồn cầu bị hư https://kramer-vn.com/sua-chua-nap-bon-cau-bi-hu/

Kramer chuyên cung cấp bồn cầu vệ sinh, bồn tắm, bồn rửa mặt,…

 

4 thoughts on “[Cách] Làm Sạch Vết Rỉ Sét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *