[Hướng Dẫn] Cách Tắm Khoa Học Bảo Vệ Sức Khoẻ

Cách tắm khoa học có thể nhiều người không tắm đúng cách mặc dù đó là thói quen sinh hoạt được diễn ra hàng ngày, nếu tắm không khoa học, sai cách lâu dần sẽ đến bệnh. Đây cũng đồng thời là cách tắm bảo vệ sức khoẻ của chúng ta tránh xa bệnh tật cũng như tăng sức đề kháng.

Hiện nay khá nhiều trường hợp nhập viện vì có cách tắm không khoa học do tắm đêm, tắm không đúng nhiệt độ. Hãy cùng Kramer-vn khám phá những cách tắm bảo vệ sức khoẻ của bạn nhé!

Cách tắm khoa học bảo vệ sức khoẻ

Những cách tắm khoa học bảo vệ sức khoẻ

Tắm trước 10 giờ tối

Cách tắm khoa học

Nhiều người kiêng kỵ không tắm sau 10 giờ tối điều đó hoàn toàn đúng bất kể thời tiết lạnh hay nóng, vì tắm khuya ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, đặc biệt với những người có sức đề kháng yếu, người lớn tuổi.

Chính vì thế không nên tắm quá tối, tắm trước 7 giờ là hợp lý nhất do càng về tối thì nhiệt độ sẽ thấp, nhiều người trẻ chủ quan hoặc có công việc bận rộn nên có thói quen tắm khuya, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Tắm khuya sẽ khiến mạch máu co lại, dễ bị bệnh đau đầu, nhiễm lạnh, có nguy cơ cao bị đột quỵ.

Chỉ nên tắm 1 lần trong ngày

Thực tế việc tắm nhiều lần trong ngày bị nhiều người lầm tưởng là khiến cơ thể sạch sâu hơn cũng như bảo vệ được cơ thể khỏi các mầm bệnh, nhưng cách tắm khoa học thì mỗi ngày chỉ cần 1 lần là đủ.

Tắm rửa mỗi ngày giúp cơ thể được thư giãn sau căng thẳng, đào thải độc tố ra bên ngoài, với những người mắc bệnh cao huyết áp thì tắm đúng cách giúp ổn định đường huyết.

Thế những mỗi ngày chỉ 1 lần là đủ không nên lạm dụng quá nhiều lần có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của chính bản thân bạn.

cach tam khoa hoc

Không nên tắm quá lâu

Cách tắm khoa học bạn chỉ nên tắm vừa đủ khoảng 10 phút là thời gian hợp lý, với những ngày thời tiết nóng tắm rửa làm cơ thể mát mẻ, sảng khoái thế nhưng tắm quá lâu sẽ khiến cơ thể dễ bệnh, cũng như mùa lạnh ngâm nước nóng quá lâu cũng không tốt. Thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột sẽ làm cơ thể dễ nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến độ pH tự nhiên có trên da, làm cho da quá khô, trở nên nhăn nheo hoặc khô da. Sẽ làm cho da dẻ ngày càng xấu đi, nhạy cảm hơn, ảnh hưởng đến sức khoẻ, công việc.

Không nên tắm với nước nhiệt độ quá nóng

Đối với nhiều người việc tắm nước nóng giúp cơ thể thư giãn gân cốt, cũng như cảm giác khoẻ hơn sau khi tắm thế nhưng hãy để ý nhiệt độ khi tắm, tắm nước quá nóng không phải là cách tắm khoa học bảo vệ sức khoẻ như bạn nghĩ.

Tắm nước nóng làm da khô đi ảnh hưởng đến lớp màng bảo vệ cơ thể, độ pH trên da mất độ ẩm tự nhiên, lâu dần da sẽ xấu đi, nhanh lão hoá hơn.

Tắm đúng thứ tự

Cách tắm bảo vệ sức khoẻ

Nhiều người chưa biết về cách tắm đúng trình tự thì Kramer Việt Nam sẽ gợi ý routine chuẩn tuỳ vào trường hợp bạn có thể lược bỏ hoặc thêm bước vào.

  • Rửa mặt trước
  • Tắm từ trên xuống
  • Gội đầu

Cách tắm đơn giản nhưng lại giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn, thúc đẩy tuần hoàn máu làm cho da dẻ hồng hào hơn, đào thải được các chất độc ra ngoài cơ thể.

Xem thêm Thiết bị sưởi ấm

Sau đây là những cách tắm khoa học mà Kramer Việt Nam muốn gửi đến các khách hàng. Bạn có thể sử dụng bồn tắm chính hãng để thư giãn được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *