084.22.88.444

[Cách] Tắm Nước Lạnh Đúng Cách An Toàn

Cách tắm nước lạnh an toàn đúng cách mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ, tinh thần nhưng tắm nước lạnh cần những điều lưu ý để đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng sức khoẻ. Với một số người tắm nước lạnh là việc rất khó do họ quen tắm với nước ấm, nước nóng.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã kết luận rằng tắm nước lạnh có lợi cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn. Bài viết sẽ nêu chi tiết về các lợi ích cũng như cách tắm đúng cách với nước lạnh.

Cách tắm nước lạnh an toàn

Lợi ích khi tắm bằng nước lạnh

Khởi động cơ thể

Cach tam nuoc lanh an toan

Cách tắm nước lạnh an toàn giúp cho cơ thể sảng khoái, lên dây cót cho một ngày mới hoạt động suôn sẻ. Bên cạnh đó còn giúp tác động đến sinh lý của cơ thể.

  • Tăng nhịp tim
  • Tăng huyết áp
  • Cải thiện hô hấp
  • Tăng cường trao đổi chất của cơ thể do tắm nước lạnh cơ thể phải hoạt động nhiều hơn để cho nhiệt độ ổn định
  • Kích thích cơ thể trao đổi chất cũng như chất béo màu nâu
  • Đốt cháy năng lượng, giảm mỡ thừa nhẹ

Tăng hệ thống miễn dịch

Nghiên cứu đã cho kết quả tỷ lệ người bị bệnh cao do tắm nước ấm nhiều hơn 29% so với tỷ lệ người thường xuyên tắm nước lạnh. Những người tắm nước lạnh có hai tế bào bạch cầu là bạch cầu đơn nhân và tế bào Lympho, cả hai tế bào đều tăng lên. Trong đó Lympho có tác dụng với cơ thể rất tốt trong việt tiêu diệt vi khuẩn, virut, đào thải chất độc ra ngoài.

Cách tắm nước lạnh an toàn

Tăng trạng thái tinh thần

Tắm nước lạnh còn giúp thúc đẩy tâm trạng tốt hơn, nó giúp kích hoạt hệ thống thần kinh, tăng khả năng dẫn truyền trong hệ thần kinh. Nhiều người cảm thấy tắm nước lạnh giúp yêu đời hơn, thoải mái hơn.

Nhiều thông tin cho rằng cách tắm nước lạnh an toàn sẽ giúp giảm trầm cảm, điều đó không đúng và không có chứng minh khoa học cho việc đó, thông tin hoàn toàn sai lệch.

Làm mát cơ thể

Từ lâu việc ngâm mình trong nước lạnh hoặc nước đá lạnh được áp dụng trong y học thể thao rất nhiều, nhiệt độ của nước lạnh sẽ giúp giảm quá trình tăng nhiệt làm mát cơ thể và giảm viêm. So với tắm trực tiếp dưới vòi sen cây thì ngâm mình trong bồn tắm nước lạnh lại hiệu quả hơn nhiều, giảm nhiệt nhanh chóng khi hoạt động quá sức nhiệt độ cơ thể tăng.

Tắm với nước lạnh

Cải thiện, phục hồi cơ thể mệt mỏi

Ngâm mình trong bồn nước là cách tắm nước lạnh an toàn, trị liệu cơ thể bằng phương pháp nước nhiệt đối ứng. Cách làm rất đơn giản, đầu tiên bạn tắm nước nóng sau đó tắm lại bằng nước lạnh.

Phương pháp này giúp cơ thể được phục hồi, giảm đi cảm giác mệt mỏi trong người, cách này thường được áp dụng cho các vận động viên sau trận đấu hoặc tập luyện quá nhiều.

Giảm đau nhức

Nước lạnh còn có tác dụng như thuốc tê nhẹ làm giảm đau cho cơ thể khi tiếp xúc, các mạch máu co lại giúp nơi sưng đau sẽ được giảm hẳn đi.

Bên cạnh đó nước lạnh làm cho hệ thần kinh hiểu nhầm, làm chậm tín hiệu giúp cơ thể giảm về cảm nhận cơn đau rõ hơn.

Xem thêm Bồn tắm massage thuỷ lực https://kramer-vn.com/bon-tam-massage-thuy-luc/

https://kramer-vn.com/cach-tam-nuoc-lanh-dung-cach-an-toan/

Lưu ý cách tắm nước lạnh an toàn

Mỗi người có thể chịu lạnh ở nhiệt độ khác nhau nên biết chừng mực để mang lại kết quả tốt nhất, mức tiêu chuẩn là dưới 200oC. Tuỳ vào từng người mà có thể đạt hiệu quả nhanh hơn chỉ vỏn vẹn vài phút, nhiều người yêu cầu thời gian tắm phải lâu hơn.

Bạn có thể kết hợp cách tắm nước lạnh an toàn đối ứng nhiệt, tắm nước nóng trước sau đó tắm nước lạnh, sẽ tốt cho cơ thể.

Cách dễ dàng nhất đó là bạn tắm nước nóng xong đó chuyển sang tắm nước lạnh một vài phút, thời gian đầu chưa quen nên tắm vài phút, tuỳ theo khả năng chịu đựng của bạn.

Sau khi đã quen dần tăng thời gian tắm nước lạnh lên để đạt kết quả tốt nhất nhé.

Một vài bí quyết nhỏ để bạn có thể tắm nước lạnh an toàn đúng cách tại nhà tắm mà không bị lạnh quá, bạn nên để cơ thể làm quen với nước lạnh trước, tắm từng phần của cơ thể, chân đến tay sau đó bụng đến ngực, còn đến đầu. Sau khi đã để cơ thể quen thì bạn có thể tắm như bình thường.

Tập cho mình thói quen tắm nước lạnh sẽ có lợi cho cơ thể, bạn nên tránh tắm đêm hoặc tắm sau khi ăn nhé rất hại cho cơ thể.

Nên tắm sau khi ăn được 30 phút hơn. Tắm đêm sẽ gây hại cơ thể, tuyệt đối không nên tắm đêm.

Xem thêm Bồn cầu vệ sinh https://kramer-vn.com/bon-cau-ve-sinh/

Sau đây là những thông tin bổ ích tăng cường sức khoẻ mà Kramer Việt Nam muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *