[Lựa Chọn] Bồn Cầu 1 Khối Hay 2 Khối

Bồn cầu 1 khối, 2 khối khiến bạn băn khoăn không biết nên sở hữu cái nào, các điểm khác biệt của hai sản phẩm có điểm gì khác, phù hợp với ngôi nhà của bạn. Giá cả của 1 khối với 2 khối có khác nhau nhiều hay không, khách hàng sẽ lựa chọn bồn cầu dựa trên các tiêu chí nào.

Hãy cùng tìm hiểu với Kramer Việt Nam nhé. Chúng tôi cung cấp thiết bị vệ sinh, bồn cầu vệ sinh 1 khối, 2 khối, điện tử thông minh cho khách hàng có đa dạng sự lựa chọn.

Bồn cầu 1 khối, 2 khối

Điểm khác biệt chính

Bồn cầu vệ sinh thường sẽ có 3 phần cơ bản

  • Bồn chứa dùng để chứa đựng chất thải vệ sinh được đi theo từ đường ống khi chúng ta xả nước
  • Thùng để chứa nước: phần nhô lên phía sau chứa một lượng nước nhất định, có áp lực nhất định khi chúng ta bấm xả sẽ cuốn chất thải xuống bồn chứa
  • Bệ đỡ: để nâng đỡ thùng nước cũng như cơ thể người khi đi vệ sinh

Bồn cầu 1 khối hay còn gọi là single piece toilet, one-piece toilet được thiết kế phần thùng chứa nước gắn trực tiếp với bồn chứa thành 1 khối dính với nhau mà không cần điểm nối.

Bồn cầu 2 khối hay còn gọi là couple toilet, two-piece toilet sẽ có thùng chứa nước gắn trên bệ đỡ, bồn chứa bằng các đầu nối tạo thành 2 phần riêng biệt, rõ ràng.

bồn cầu 1 khối, 2 khối

Giá cả bồn cầu 1 khối, 2 khối

Giá cả là yếu tốc không thể thiếu khi bạn quyết định mua thiết bị vệ sinh, do các sản phẩm này khá đắt tiền.

Do thiết kế đặc thù nên bồn cầu 1 khối khác hẳn với 2 khối nên giá sẽ cao hơn, thậm chí nhiều mẫu mã, hãng còn có giá hơn gấp mấy lần.

Tuỳ vào mẫu mã cũng như ngân sách gia đình mà bạn nên lựa chọn phù hợp, vừa hợp túi tiền mà bồn cầu vệ sinh lại bền đẹp.

Thiết kế đa dạng

Bồn cầu 1 khối, nguyên khối đang là xu hướng với thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, với nhiều phong cách khác nhau nên được nhiều khách hàng ưa chuộng cho gia đình của mình hoặc lắp cho homestay, quán cà phê, nơi sang trọng,…

Không chỉ bồn cầu vệ sinh mà các vật phẩm thiết kế nguyên khối đều thể hiện sự hoàn hảo về hình dạng, sự liền mặt của thiết bị tạo nên một tổng thể sang trọng, cao cấp. Với những thiết kế mang tính cổ điển thì bồn cầu 2 khối lại phù hợp hơn.

Thông thường bồn cầu nguyên khối sẽ rơi vào 40kg còn bồn cầu hai khối 25kg do 1 khối được thiết kế nguyên khối dính liền với các bộ phận, thiết kế chắc chắn nên chúng sẽ nặng hơn.

Thiết kế hai khối sẽ phù hợp với những không gian nhỏ, không có nhiều diện tích thì đây sẽ là lựa chọn thích hợp do thiết kế tách rời, có thể treo thùng chứa nước lên tường để tối ưu không gian.

bon cau ve sinh 1 khoi

Kích thước

Khi vận chuyển thì bồn cầu 2 khối sẽ chiếm ưu thế hơn do chúng dính liền với nhau còn 2 khối thì tách rời, có thể dễ dàng di chuyển, tháo lắp hơn, còn nguyên khối sẽ khá cồng kềnh.

Thế nhưng hiện nay có nhiều mẫu bồn cầu nguyên khối gọn nhẹ có thể giải quyết vấn đề này, bạn không còn phải băn khoăn về việc di chuyển hay lắp đặt nữa

Đánh giá bồn cầu vệ sinh tốt còn phụ thuộc vào cách xả nước và kiểu dáng thiết kế, thông thường các thùng chứa có thể chứa khoảng 6 lít nước để có thể tạo áp lực đẩy chất thải xuống đường ống. Nhiều thiết kế bồn cầu nhỏ gọn sẽ thiết kế để tối ưu diện tích cũng như tiết kiệm nước nên sẽ có máy bơm nhỏ.

Máy bơm nhỏ sẽ có tác dụng tạo áp lực để đảm bảo chất thải sẽ trôi xuống hết hoặc thiết kế hệ thống xả phù hợp.

Bon Cau 1 Khoi

Bảo trì bồn cầu vệ sinh

Về độ bền cũng như vệ sinh dễ dàng bồn cầu một khối thì chỉ tốn công một lần và bạn có thể xài cả đời do chúng bền bỉ, thiết kế liền mạch không có khe, không cần lắp ráp, còn hai khối sẽ có đầu nối để kết nối giữa thùng trữ với bên ngồi nên cần phải vệ sinh thường xuyên.

Sau đây là những thông tin hữu ích mà Kramer Việt Nam muốn gửi đến khách hàng.

Xem thêm Công dụng baking soda https://kramer-vn.com/cong-dung-tuyet-voi-cua-baking-soda/

 

 

4 thoughts on “[Lựa Chọn] Bồn Cầu 1 Khối Hay 2 Khối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *