084.22.88.444

[Tìm Hiểu] Phòng Tắm Của Bạn Có Chứa Bao Nhiêu Vi Khuẩn

Vi khuẩn trong phòng tắm tồn tại bao nhiêu? Đã bao giờ bạn tự hỏi câu hỏi đó, bạn có tin rằng những thứ bản thân sử dụng hàng ngày chứa một lượng vi khuẩn rất lớn hơn cả bồn cầu vệ sinh hay không. Cùng Kramer Việt Nam tìm hiểu những đồ vật nào nhé.

Chúng ta có thể biết phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi chứa vi khuẩn rất nhiều thế nhưng không biết rõ số lượng là bao nhiêu, không gian này quanh năm luôn ẩm ướt. Những vi khuẩn chúng ta không thể thấy bằng mắt thuờng, nên trong quá trình sử dụng có thể lây lan lên tay, da, mắt, miệng,…

Vi khuẩn trong phòng tắm có nguy hại hay không?

Khi được hỏi về nơi chứa vi khuẩn trong phòng tắm nhiều nhất, mọi người sẽ nghĩ ngay đến sàn nhà vệ sinh, bồn cầu, bồn rửa mặt.

Nhưng thực tế cho thấy thấy nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất lại là bàn chải đánh răng mà bạn sử dụng hàng ngày, tiếp xúc trực tiếp với miệng. Tiếp theo là bồn tắm, nơi chúng ta thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi.

Vi Khuan Trong Phong Tam

Chúng ta sẽ bắt gặp loại vi khuẩn thường thấy nhất có tên khoa học Bacteroidaceae từ phân, hay còn gọi là E.coli, bên cạnh đó còn có streptococcus và salmonella.

Các loại vi khuẩn này không chỉ xuất hiện bên trong nhà tắm mà còn có thể lây lan bên ngoài nên cách để phòng ngừa tốt nhất là thường xuyên rửa tay, đặc biệt là với các bé nhỏ.

Bồn cầu vệ sinh

Cứ 1m2  thì có khoảng 3,2 triệu vi khuẩn đang tồn tại, thế nên khi bạn gạt cần nước xuống sẽ tạo một lực mạnh làm lây lan một lượng lớn vi khuẩn. Nên đóng nắp bồn cầu lại, sau khi đi vệ sinh nên rửa tay bằng xà phòng nhé.

Theo thống kế nắp bồn cầu trên nắp bồn cầu cứ 1 in2 thì sẽ có 295 vi khuẩn đang tồn tại, còn nắp bồn cầu là 83/in2.

Bàn chải đánh răng

Vi khuẩn trong phòng tắm

Nhiều người nghĩ bồn cầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn trong phòng tắm nhất thế nhưng bàn chải đánh răng trong mỗi incó chứa ít nhất 200,000 vi khuẩn đang sinh sôi.

Theo nghiên cứu của trường Đại học Manchester tiến hành, bàn chải đánh răng là nơi ở của vi khuẩn straphylococci và E.coli.

Bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn khi biết bàn chải đánh răng còn ít vi khuẩn hơn bên trong khoang miệng của bạn, nhưng đừng lo lắng bởi vì phần lớn vi khuẩn đã tồn tại sẵn bên trong khoang miệng, việc bạn mắc bệnh do vi khuẩn có sẵn bên trong miệng là không thể.

Thế nhưng bàn chải đánh răng vẫn nên thay mới định kì từ 3-6 tháng và bảo quản nơi khô ráo tránh xa nơi ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh.

Bồn tắm

Đây là thiết bị vệ sinh được cả gia đình sử dụng chung nên không tránh khỏi việc chứa nhiều vi khuẩn trong phòng tắm, vi trùng bên trong đó.

Nơi bẩn nhất của bồn tắm là nơi thoát nước của bồn tắm, nước sẽ chảy xuống và mang theo vi khuẩn đọng lại ở nơi này, trung bình nắp xả nước chứa tới hơn 120,000 vi khuẩn đang tồn tại.

Bên cạnh đó gạch ốp phòng tắm cũng chứa một lượng lớn đáng kể nhất là đường chỉ trắng ở giữa hai viên gạch ốp.

Chậu lavabo

Khi bạn đi vệ sinh cá nhân xong sau đó rửa tay, vi khuẩn sẽ trôi từ tay mình và rơi xuống bồn rửa mặt nên dù có sử dụng xà phòng nhưng nó chỉ rửa trôi đi vi khuẩn của bạn.

Vi khuẩn sẽ ở lại bên trong chậu lavabo, xi phông thoát chậu lavabo và thối rửa bên trong đó.

Không khí trong phòng tắm

Khi bạn giật bồn cầu vệ sinh thì vi khuẩn sẽ bay vào không khí, một số lưu lại trong không khí còn số vi khuẩn khác sau khi bay từ bồn cầu vệ sinh ra sẽ bám lên bề mặt.

Cách phòng tránh duy nhất là bạn nên đóng nắp bồn cầu vệ sinh khi xả nước lại.

 

So Luong Vi Khuan Trong Nha Ve Sinh
So Luong Vi Khuan Trong Nha Ve Sinh

Cách khử mùi phòng tắm luôn thơm tho

Chanh, cam, quýt khử mùi phòng tắm

Khoa học đã chứng minh, mùi hương từ chanh và các loại trái cùng họ với nó các tác dụng rất tốt trong việc khử mùi, tiêu diệt vi khuẩn trong phòng tắm. Đồng thời đây cũng là mùi hương được ưa thích, giúp thư giãn tinh thần.

Bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt của 3 – 4 quả chanh, một phần đổ vào bồn cầu và đậy nắp lại. Phần kia bạn đổ vào các góc của nhà vệ sinh, nhất là ở cống rồi đóng kín cửa. Chờ khoảng 1 tiếng rồi xả nước bồn cầu cũng như dọn qua phòng. Lúc này, bạn có thể cảm nhận không gian thơm mát từ hương chanh đem lại rồi đấy.

Bả cà phê hút mùi hiệu quả

Mỗi lần uống cà phê, thay vì bỏ đi phần bã một cách lãng phí, bạn có thể dùng chúng để dọn nhà vệ sinh, thiết bị vệ sinh bẩn trong phòng tắm.

Với giải pháp này, bạn cần lấy khoảng 2 ly bã cà phê để vào 1 góc trong phòng. Nếu muốn hương cà phê có thể lan tỏa khắp nhà tắm, bạn nên bỏ bã cà phê vào một chiếc túi vải rồi treo lên là được.

Xem thêm Lắp vòi chậu lavabo https://kramer-vn.com/cach-lap-dat-voi-chau-lavabo-dat-ban/

Xem thêm các bài viết hay của Kramer Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *