[Thiết Kế] Phòng Tắm Lấy Ánh Sáng Tự Nhiên

Phòng tắm lấy ánh sáng tự nhiên từ ánh mặt trời sẽ khiến không gian tràn ngập ánh sáng, thiết kế sáng tạo cho nhà tắm lấy ánh sáng tự nhiên nhất. Phòng tắm sáng sủa, thoải mái, mang lại không gian thoải mái cho người dùng.

Để cho không gian phòng tắm có đủ ánh sáng, bố trí hợp lý thì phải có sự tính toán kỹ càng trong thiết kế để cân bằng được ánh sáng tự nhiên cũng như ánh sáng nhân tạo để cho không gian tắm được thoải mái nhất. Bên cạnh đó ánh sáng còn giúp cho nhà tắm cảm giác rộng rãi hơn.

Phòng tắm lấy ánh sáng tự nhiên

Lựa chọn các thiết bị vệ sinh bắt sáng

Với mong muốn sở hữu phòng tắm tràn ngập ánh sáng như các thước phim hay trên ảnh tưởng nhưng khó nhưng lại dễ với những mẹo mua thiết bị vệ sinh sau đây.

Tính toán trong thiết kế, cũng như các hướng lấy nắng sẽ khiến cho mong muốn dễ hơn bao giờ hết.

Sử dụng cửa kính, cửa sổ, cửa sổ mái

Một trong những cách có thể đón được ánh nắng mặt trời dễ nhất đó là sử dụng cửa kính cũng như cửa sổ kính để ánh sáng có thể dễ dàng lọt vào cho phòng tắm lấy ánh sáng tự nhiên nhất.

Phong tam lay anh sang tu nhien
Sử dụng cửa kính cho phòng tắm

Xung quanh nhà tắm bao quanh toàn cửa kính hiện đang là xu hướng mới nhất, mang vẻ đẹp hiện đại không chỉ lấy nắng mà còn khiến không gian trở nên hiện đại, sang trọng.

Ánh nắng mặt trời giúp phòng tắm khử mùi nấm mốc cũng như làm thoáng không gian hơn, tạo cảm giác rộng rãi không còn mùi khó chịu.

Phòng Tắm Lấy ánh Sáng Tự Nhiên
Sử dụng cửa sổ trần nhà để phòng tắm lấy ánh sáng tự nhiên.

Bên cạnh cửa kính, cửa sổ thì một số thiết kế còn sử dụng cửa sổ trần bằng kính để đón ánh nắng mặt trời, với những nơi riêng tư bạn có thể sử dụng cửa kính mờ.

Nếu bạn không thể xác định được vị trí để đặt cửa sổ trần thì có thể lắp đặt phía trên bồn tắm hoặc khu vực chậu lavabo nhé.

Vật liệu trong phòng tắm

Bên cạnh về cửa kính, cửa sổ thì bạn cũng nên chú ý đến những vật liệu trong nhà vệ sinh để phòng tắm lấy ánh sáng tự nhiên nhất.

Sử dụng những vật liệu bắt sáng, màu sáng để có thể bắt ánh nắng dễ dàng và tạo ra không gian rộng rãi như gạch lát tường, màu sắc, gạch nền nhà,…

Không gian nhà tắm tràn ngập ánh sáng

Kết hợp chúng một cách hài hoà sẽ tạo nên hiệu quả ánh sáng đáng kinh ngạc, làm tươi mới không gian. Nên bắt ánh sáng từ trên xuống hoặc hai bên hông để tạo cảm giác phòng tắm sâu và rộng rãi hơn.

Gương trong nhà tắm

Gương soi là thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong phòng tắm, bên cạnh đó có thể sử dụng nó để phòng tắm lấy ánh sáng tự nhiên, tạo vẻ đẹp sang trọng hơn, làm cho căn phòng trở nên rộng rãi.

Chọn gương soi phù hợp từ kiểu dáng, kích thước để phù hợp với nhà vệ sinh của bạn, Hiện nay có nhiều khung viền làm từ đồng, màu bạc,… tuỳ vào phong cách phòng tắm mà bạn nên lựa chọn phù hợp.

Vị trí đặt gương soi đẹp nhất là đặt đối diện cửa sổ, giúp hứng trọn ánh nắng mặt trời cũng như có sự phản xạ tốt, nhiều khách hàng ưu chuộng các loại gương cổ điển to hơn khung cửa sổ để giúp tạo hiệu ứng hơn cho không gian phòng tắm

Xem thêm

Thiết kế phòng tắm lấy ánh sáng tự nhiên

Bên cạnh phòng tắm lấy ánh sáng tự nhiên thì bạn cũng nên lắp đặt các đèn chiếu sáng để phục vụ cho ban đêm cũng như cân bằng được ánh sáng tự nhiên và nhân tạo.

Nếu diện tích phòng tắm nhà bạn nhỏ và được chia thành hai khu vực vệ sinh và phòng tắm bằng vách ngăn, có thể thay bằng vách ngắn kính, sử dụng đèn trần cho cả không gian là lựa chọn tối ưu.

Nếu bạn muốn ban ngày tràn ngập ánh sáng nhưng ban đêm lại ánh sáng vừa đủ, toát lên sự sang trọng thì chọn những bóng đèn có điện áp thấp, còn ngược lại nên chọn các bóng halogen mang lại ánh sáng mạnh cũng như độ bền bỉ cao.

Có thể sử dụng ánh đèn nhân tạo để tăng tính nghệ thuật trong thiết kế cũng như sự sang trọng, bạn có thể chỉ chiếu đèn vào một vùng nhất định có thiết bị vệ sinh. Hoặc vật dụng khác sẽ khiến thiết kế trở nên khác biệt.

Xem thêm Lợi ích phòng tắm xông hơi https://kramer-vn.com/loi-ich-phong-tam-xong-hoi/

Mẫu thiết kế nhà tắm ngập tràn ánh sáng

Kramer Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn một vài mẫu thiết kế phòng tắm lấy ánh sáng tự nhiên đẹp nhất.

Xem thêm chậu lavabo đặt bàn https://kramer-vn.com/chau-lavabo-dat-ban-tot-nhat/

Mau Thiet Ke Phong Tam


https://kramer-vn.com/phong-tam-lay-anh-sang-tu-nhien/https://kramer-vn.com/phong-tam-lay-anh-sang-tu-nhien/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *