084.22.88.444

[Thiết Kế] Phòng Tắm Riêng Biệt Với Nhà Vệ Sinh

Thiết kế phòng tắm riêng biệt tách biệt nhà vệ sinh với phòng tắm dần trở nên quen thuộc, ở Việt Nam hiện tại đã nhiều công trình xây dựng phòng tắm riêng biệt trở nên quen thuộc. Lối sống hiện đại, được thay đổi liên tục dẫn đến việc xây dựng cũng thay đổi theo dần dà tách biệt nhà vệ sinh với phòng tắm.

Mở đầu cho xu hướng tách biệt này có thể nói đến Nhật Bản, nổi tiếng với nét văn hoá độc đáo cũng như tính cầu kỳ, tỉ mỉ thế nên họ quan niệm nhà vệ sinh không được để chung với phòng tắm. Trái với người Việt xây chung với nhau thì người Nhật ngược lại, vậy có nên thiết kế phòng tắm riêng biệt hay không?

Thiết kế phòng tắm riêng biệt

Ưu điểm tách biệt nhà vệ sinh với phòng tắm

Phân bổ thời gian hợp lý

Nếu ngôi nhà bạn có đông thành viên mà phòng tắm chỉ có 1, và lại kết hợp nhà vệ sinh chung thì mỗi sáng thường bị trì hoãn do phải đợi tới lượt của mình sử dụng.

Phong Tam Rieng Biet
Nhà vệ sinh tách biệt với phòng tắm

Đôi khi sẽ rất phiền phức nếu như có chuyện gấp mà có thành viên khác lại đang tắm, thế nên thiết kế phòng tắm riêng biệt nhà vệ sinh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tối ưu không gian giúp các thành viên giảm được sự chờ đợi với hai khu vực khác nhau tiện lợi. Mối phiền toái này giờ đây sẽ được giải quyết.

Đảm bảo sự riêng tư

Ưu điểm lớn nhất của phòng tắm riêng biệt là sự riêng tư tuyệt đối khi tách biệt nhà vệ sinh với phòng tắm, với căn phòng riêng biệt hoặc có vách ngăn thì việc vệ sinh cá nhân sẽ không ảnh hưởng đến người khác, đảm bảo được sự riêng tư cho mỗi gian phòng.

Nước Nhật được biết đến không chỉ nền văn hoá nổi bật mà còn về sự riêng tư trong công việc cũng như cuộc sống, họ đã áp dụng chúng vào các thiết kế cũng như công trình khá nhiều.

Phòng tắm riêng biệt

Trong đó có nhà vệ sinh riêng biệt với phòng tắm để đảm bảo sự riêng tư vì họ cho rằng nhà vệ sinh là nơi tụ tập những chất bẩn, khí xấu cần phải tách biệt với nơi tắm sạch sẽ.

Ở hiện đại không chỉ Nhật mà các nơi khác trên thế giới cũng đang ứng dụng cách thiết kế này vào ngôi nhà của họ và dần dần trở thành xu hướng.

Vệ sinh sạch sẽ

Với phòng tắm riêng biệt bạn sẽ không còn lo lắng nhà vệ sinh sẽ nhiễm bẩn sang nơi tắm rửa nữa, hay dính nước lên các thiết bị vệ sinh khác, quần áo, khăn tắm,… Phòng tắm sẽ được khô ráo, thoáng mát hơn không bị ẩm mốc.

Đặc biệt với những phòng tắm có bồn tắm thì sẽ tránh được việc ngâm mình mà mắt nhìn vào bồn cầu vệ sinh nữa.

Nhược điểm phòng tắm riêng biệt

Thói quen nhiều người

xem thêm

Việc tách biệt nhà vệ sinh với phòng tắm sẽ gây khó khăn lúc bạn đầu, do thói quen cũ thế sẽ khiến nhiều người không quen. Thế nhưng nếu sử dụng một thời gian dài sẽ tạo lập được thoái quen vệ sinh mới của mình.

Nếu như bạn thuộc tuýp người thích vệ sinh cá nhân gói gọn trong một căn phòng thì phòng tắm riêng biệt không phù hợp với bạn, sẽ tốn thời gian để di chuyển phòng này phòng kia rất bất tiện.

Xem thêm phòng tắm dưới gầm cầu thang https://kramer-vn.com/thiet-ke-phong-tam-duoi-gam-cau-thang/

Tốn chi phí

Đây có thể xem là một trong những khuyết điểm lớn khi xây dựng phòng tắm tắm tách biệt với nhà vệ sinh, do phải xây riêng biệt nên chí phí sẽ gấp đôi bình thường, tốn chi phí về nguyên vật liệu xây dựng, sơn, gạch lát nền tường, đèn, quạt thông gió,…

Hãy tính toán cẩn thận để có thể hoàn thiện phòng tắm riêng biệt với ngân sách hợp lý với mỗi gia đình nhé.

Cần diện tích

https://kramer-vn.com/phong-tam-rieng-biet/

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong thiết kế phòng tắm với nhà vệ sinh đó chính là diện tích, ngôi nhà cần phải có diện tích đủ rộng để cả hai căn phòng đều được tối ưu, sử dụng một cách thoải mái tiện nghi.

Với những căn nhà nhỏ nên xây kết hợp cả hai chung một căn phòng để tiết kiệm được không gian, tách biệt cả hai giúp vệ sinh sạch sẽ, cũng như có khoảng không gian riêng tư thế nhưng lại cần diện tích để xây.

Sau đây là những kinh nghiệm trong thiết kế nhà tắm riêng biệt mà Kramer muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *