084.22.88.444

[Nguy Cơ] Tiềm Ẩn Khi Sử Dụng Điện Thoại Trong Nhà Vệ Sinh

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh là thói quen của rất nhiều người, do khoảng thời gian trống nên nhiều người thích cầm điện thoại để đọc sách báo cũng như nhắn tin thế nhưng đây là một thói quen xấu. Không chỉ về mặt vệ sinh, lây nhiễm chéo mà còn ảnh hưởng nhiều đến vóc dáng của bạn.

Nhiều người giết thời gian bằng cách mang điện thoại vào nhà vệ sinh để giải trí bất chấp những tác hại mà nó mang lại đến sức khoẻ bản thân. Nhất là đối tượng là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng.

Tác hại khi sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh

Vi khuẩn bên trong nhà vệ sinh, phòng tắm không thể nhìn bằng mắt thường, cho dù bề ngoài có sạch sẽ thì vẫn có nguy cơ vi khuẩn lây nhiễm chéo từ bồn cầu, sàn nhà, bồn rửa tay sang điện thoại.

Lây nhiễm vi khuẩn

Su Dung Dien Thoai Trong Nha Ve Sinh

Một số vi khuẩn phổ biến xuất hiện trong nhà vệ sinh như tụ cầu vàng kháng methicillin, streptoccus, E.coli, salmonella, viêm gan A, shigella. Bên cạnh đó còn có các virus gây cảm cúm làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh sẽ làm lây nhiễm chéo: bồn cầu/bồn tắm/ bồn rửa mặt… -> tay -> miệng

Sau khi đi vệ sinh xong bạn sẽ rửa tay sạch sẽ thế nhưng điện thoại vẫn chứa một lượng lớn vi khuẩn, lâu dần sinh sôi nảy nở hơn.

Vi khuẩn dễ bị nhiễm nhất là Ecoli chúng làm bạn tiêu chảy ra máu, bệnh nhiễm trùng máu, nhiễm khuẩn tiết niệu, nặng thì suy thận, viêm màng não mũ, viêm phổi.

Tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ, táo bón

Mải mê sử dụng điện thoại khi đang đi vệ sinh sẽ gây ra các bệnh về xung huyết hậu môn, tắc nghẽn tĩnh mạch trực tràng do ngồi liên tục ở một tư thế mà phía dưới không có phần đỡ hậu môn.

Điều này sẽ tăng nguy cơ bị bệnh trĩ ở nam, người đang bị thì bệnh tình sẽ nặng hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có xu hướng mang điện thoại khi đi vệ sinh sẽ ngồi bên trong lâu hơn bình thường.

Việc ngồi lâu trên bồn cầu gây ứ máu trong chậu khiến sưng tĩnh mạch hậu môn, làm chảy máu bên trong cũng như dễ bị táo bón.

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh nguy cơ thiếu máu lên não

Sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh khiến bạn ngồi lâu trong tư thế không có chỗ dựa do bạn chăm chú vào điện thoại mà quên đi thời gian sẽ khiến cho máu không thể lưu thông tốt được.

Sau khi đứng dậy sẽ cảm thấy choáng váng, chóng mặt cứ lặp lại nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến trí tuệ, não thoái hoá nhanh hơn do cản trở việc máu lên não.

Dễ lên mụn

Một số vi khuẩn bên trong nhà tắm có thể gây nên mụn trứng, nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại trong phòng tắm sẽ làm do điện thoại nhiễm một ổ vi khuẩn, vô tình sẽ làm vi khuẩn tiếp xúc với da mặt gây viêm nhiễm.

Tốt nhất bạn nên dừng việc mang điện thoại khi vào nhà tắm nữa, vì điện thoại còn bẩn hơn nhà vệ sinh nếu cứ tiếp tục giữ thói quen xấu như thế này.

Gây thoái hoá cột sống cổ

Khi đi vệ sinh bạn sẽ co xu hướng nghiêng về phía trước nhiều hơn, sử dụng điện thoại sẽ khiến bạn ngồi lâu hơn trong tư thế đó, lâu dần tạo áp lực lên vùng đốt sống cổ đây có thể xem là nguyên nhân gây cong đốt sống, nguy cơ cao thoái hoá cột sống cổ.

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh ảnh hưởng đến mắt

Nhiều nhà vệ sinh, phòng tắm có ánh sáng không ổn định như bên ngoài, ngồi quá lâu thời gian dài sẽ làm bạn bị cận, đôi mắt khô vì thiếu nước. Có thể ảnh hưởng xấu làm suy giảm thị lực nên bạn hãy lưu ý.

https://kramer-vn.com/su-dung-dien-thoai-trong-nha-ve-sinh/

Ảnh hưởng khớp gối

Điều này chỉ ảnh hưởng khi bạn ngồi bồn cầu ngồi xổm thời gian dài sẽ là mỏi khớp gối do khớp gối chịu toàn bộ trọng lượng trên cơ thể.

Cầm điện thoại quá lâu trên tay sẽ khiến áp lực lớn xuống khớp gối và gây ra suy thoái làm bạn đứng không vững.

Để tránh tác hại về việc sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh thì bạn nên loại bỏ thói quen này, sau khi đi vệ sinh nên rửa tay sạch sẽ cũng như định kì vệ sinh điện thoại nữa nhé.

Kramer Việt NamThiết bị vệ sinh cao cấp từ Đức.

Xem thêm Tắm vào buổi sáng https://kramer-vn.com/tam-vao-buoi-sang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *