084.22.88.444

[Gợi Ý] Thiết Kế Phòng Tắm Dưới Gầm Cầu Thang

Thiết kế phòng tắm dưới gầm cầu thang tưởng chừng như không phù hợp, thế nhưng lại trở thành xu hướng bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, cầu thang kết hợp phòng tắm. Nhiều ngôi nhà đã tận dụng khoảng không gian nhỏ dưới gầm cầu thang để xây dựng nhà tắm.

Bên cạnh đó nhiều người lại cảm thấy cầu thang kết hợp nhà vệ sinh lại không đúng phong thuỷ, gây tù túng, khí xấu. Vậy thực hư là như thế nào, có nên bố trí phòng tắm dưới gầm cầu thang hay không hãy cùng Kramer tìm hiểu nhé.

Thiết kế phòng tắm dưới gầm cầu thang

Xây phòng tắm dưới gầm cầu thang có được không?

Câu trả lời là được, bố trí phòng tắm dưới gầm cầu thang giúp tối ưu không gian trong ngôi nhà, vì không cần phải đắn đo một khoảng không gian cho nhà vệ sinh.

Thế nhưng để xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đúng phong thuỷ thì gia chủ nên hiểu biết nhất định để không tích tụ âm khi cho gia đình mình.

Phong Tam Duoi Gam Cau Thang
Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đẹp mắt.

Ưu điểm khi thiết kế phòng tắm dưới gầm cầu thang

 • Phù hợp với nhà có diện tích nhỏ
 • Tối ưu được không gian
 • Thoả sức sáng tạo
 • Đảm bảo được sự riêng tư, kín đào
 • Tạo nên điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà

Khuyết điểm khi bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

 • Khu vực cầu thang là nơi có nhiều dòng sinh khí tốt, nếu xây dựng không đúng thì sẽ ảnh hưởng lên dòng sinh khí đó, ảnh hưởng sức khoẻ gia đình
 • Nhà vệ sinh là nơi có nhiều âm khí, để dưới gầm cầu thang sẽ tạo sự ù lì, thụ động
 • Ảnh hưởng nặng nề nếu không xây dựng đúng cách, người trụ cột gia đình sẽ sa sút, dễ thất bại cũng như người con trai sẽ yếu đuối, không mạnh khoẻ

Xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang chuẩn phong thuỷ

Phòng tắm dưới gầm cầu thang

Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều là không nên xây dựng phòng tắm dưới gầm cầu thang thế nhưng vì nhiều nguyên nhân nhiều gia đình vẫn chọn xây, và cũng có cách để giải phong thuỷ nên bạn đừng lo lắng.

Do thiết kế dưới chân cầu thang có thể tối ưu được không gian nên được nhiều người ưa thích, dưới đây là những cách để giải phong thuỷ khi cầu thang kết hợp phòng tắm, nhà vệ sinh.

 • Sử dụng đá thạch anh, các loại đá từ xa xưa là cách để giải phong thuỷ cũng như năng lượng từ đá, hút âm khí trong phòng tắm
 • Thiết kế thêm cửa sổ thoáng khí hoặc cửa thông gió cho nhà vệ sinh trở nên thông thoáng
 • Xem hướng cửa nhà vệ sinh cũng như hướng đặt phòng tắm

Lưu ý khi xây dựng phòng tắm

https://kramer-vn.com/thiet-ke-phong-tam-duoi-gam-cau-thang/

Xây dựng đúng phong thuỷ

Đây là lưu ý quan trọng khi bạn có ý định xây dựng nhà tắm dưới gầm cầu thang, thế nhưng không phải ai cũng hiểu và vận dụng chính xác lên thiết kế được.

Mặc dù nhiều người khuyên ngăn là không nên xây dựng thế nhưng mọi thứ đều có cách hoá giải.

Nên thiết kế phòng tắm nên chọn hướng xấu, để hài hoà trong ngũ hành, hài hoà âm khí và dương khí dưới chân cầu thang. Chính vì thế xây dựng dưới gầm cầu thang là hoàn toàn có thể.

Xem thêm chậu lavabo đặt bàn https://kramer-vn.com/chau-lavabo-dat-ban-tot-nhat/

Làm công trình nhỏ

Với những thiết kế nhà tắm dưới gầm cầu thang, hay những nơi có diện tích nhỏ chỉ nên làm công trình nhỏ như nhà vệ sinh, nơi rửa tay, phòng tắm nhỏ. Nếu làm phòng to thì nên chọn nơi khác.

Xem thêm bài viết Phòng tắm lấy ánh sáng tự nhiên https://kramer-vn.com/phong-tam-lay-anh-sang-tu-nhien/

Xử lý mùi hôi

Nên giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, không mùi hôi, hạn chế ẩm ướt dẫn đến nấm mốc trong nhà vệ sinh. Luôn giữ cho phòng tắm thông thoáng, thơm tho.

Có thể sử dụng nến thơm, tinh dầu, túi thơm trong nhà vệ sinh, lắp đặt quạt thông gió giúp căn phòng luôn thơm mát,

Thiết bị vệ sinh

Lựa chọn thiết bị vệ sinh nhỏ gọn, có chiều cao, kích thước hợp lý  nên chọn các màu sáng để phòng tắm luôn tràn ngập ánh sáng.

Theo quan niệm của người châu Á thì cầu thang là vị trí rất quan trọng trong ngôi nhà, nếu thiết kế chuẩn sẽ luân chuyển nguồn sinh khí tốt cho nhà luôn thịnh vượng. Trái ngược với vị trí đặt cầu thang thì vị trí nhà vệ sinh là toạ hung, về lý thuyết thì nhà vệ sinh không thể để dưới chân cầu thang.

Thế nhưng lại luôn có cách hoá giải khi phạm phong thuỷ của ngôi nhà bạn đừng lo lắng. Kramer đã gợi ý những cách hoá giải, chúc các bạn thành công.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *