Tuyệt chiêu vệ sinh bồn tắm nhanh và hiệu quả nhất

Ngâm mình trong bồn tắm thư giãn khi mệt mỏi giúp thư giãn, thoái mái vô cùng, bên cạnh đó việc vệ sinh bồn tắm nên được chú trọng, bạn không thể thoải mái nếu ngâm mình trong bồn tắm dơ được.

Vệ sinh bồn tắm với những nguyên liệu dễ tìm

Việc mình vệ sinh bồn tắm là việc nên được làm thường xuyên, trong quá trình mình sử dụng, ngâm mình trong bồn mỗi ngày thì bồn tắm tiếp xúc với cơ thể người, tóc, chất tẩy rửa,..

Thông thường sau khi ngâm mình xong chỉ rửa lại bằng nước thông thường nên không thể làm sạch triệt để được, các vết bẩn sẽ bám theo từng ngày, lâu dần rõ nét hơn và khó để chùi rửa hơn.

Sau đây là các biện pháp vệ sinh bồn tắm bằng các nguyên liệu dễ tìm mà mang lại hiệu quả nhất thay vì sử dụng các chất tẩy rửa hóa học.

Vệ sinh bồn tắm

Vệ sinh nhà tắm với chanh

Chanh là thực phẩm quen thuộc với tất cả mọi người, nó cung cấp cho con người vitamin cần thiết, bên cạnh đó cũng được ứng dụng nhiều ở các việc khác, trong đó có vệ sinh bồn tắm.

Bên trong chanh có lượng axit nhất định nên dễ dàng đánh bay các vết bẩn, mảng bám trên bồn tắm.

Để có thể vệ sinh phòng tắm bằng chanh thì trước tiên bạn nên chọn những quả chanh mọng nước, cắt chanh thành từng lát tròn với độ dày vừa phải, sau đó chà xát lên các vết bẩn cho đến khi không còn gì.

Sau đó rửa lại bồn tắm bằng nước sạch, bên cạnh việc làm sạch các vết bẩn thì chanh có mùi thơm nhè nhẹ, tẩy đi phần nào mùi hôi của bồn tắm, giúp không gian tắm thông thoáng hơn.

Vệ sinh bồn tắm bằng chanh

Vệ sinh nhà tắm với phèn chua

Phèn chua cũng thông dụng không kém, thông thường được sử dụng để làm sạch nhớt mùi hôi tanh từ cá và lòng heo, chữa mùi hôi từ cơ thể như vùng nách, trị nước ăn chân,… Phèn chua cũng nổi tiếng trong việc vệ sinh bồn tắm với tính tẩy rửa cao mà lại an toàn.

Để nhân đôi sức mạnh để vệ sinh bồn tắm, bạn có thể kết hợp phèn chua với chanh để tẩy những vết bẩn cực mạnh.

Để vệ sinh bồn tắm bằng chanh và phèn chua, đầu tiên bạn vắt nước cốt chanh một lượng vừa đủ vào một cái chén, nên chọn những quả chanh mọng nước để có thể vắt được nhiều nước hơn.

Sau đó giã nhuyễn phèn chua thật mịn rồi trộn với nước cốt chanh ban đầu, lấy miếng chùi rửa tẩm với hỗn hợp này để vệ sinh bồn tắm,với những vết bẩn cứng đầu bạn nên chà lâu một tí.

Sau khi đã hết các vết bẩn thì mình rửa lại bồn tắm với nước sạch.

Vệ sinh nhà tắm với giấm ăn

Các vết bẩn sẽ đầu hàng với giấm vì giấm có độ axit rất cao, các vết bẩn cứng đầu dễ dàng đầu hàng với giấm.

Bạn cũng có thể kết hợp với xà phòng để quá trình vệ sinh được nhanh hơn, kết hợp cả hai để cho ra hỗn hợp vệ sinh bồn tắm bất bại.

Để có thể dễ dàng trong quá trình vệ sinh phòng tắm bạn cần có một bình xịt, có thể tận dụng lại các bình xịt cũ như bình xịt kính, bình xịt tóc,… Pha loãng xà phòng với nước cho thật loãng rồi cho vào bình xịt, sau đó cho thêm một ít giấm vào

Lắc nhẹ để cho hỗn hợp trộn lẫn vào nhau, bên cạnh đó bạn cũng chuẩn bị một miếng bọt biển.

Xịt hỗn hợp này lên vết bẩn cứng đầu trong bồn tắm, rồi lấy miếng bọt biển chà đến khi vết bẩn biến mất. Sau khi đã hết các vết bẩn thì mình rửa lại bồn tắm với nước sạch.

Trong quá trình vệ sinh nhà tắm nên có thêm vòi xịt nước, vì trong giấm có tính chất làm sáng bề mặt nên bạn có thể để hỗn hợp này 5-10 phút sau đó xả sạch. Còn muốn sạch sâu hơn thì mình có thể tiến hành quá trình này thêm một lần nữa.

Xem thêm các bài viết về cách tắm bồn thư giãn.

Bao lâu nên vệ sinh bồn tắm

Bồn tắm là vật dụng được sử dụng hằng ngày thông thường chỉ được vệ sinh bằng nước, thế nhưng để lâu sẽ bị các vết bẩn tích tụ tạo mảng bám khó lau chùi.

Bên cạnh đó khu vực nhà tắm là nơi ẩm ướt dễ sinh ra các vi khuẩn có hại, nhất là các vết dơ. Thế nên trung bình một tuần nên vệ sinh nhà tắm 1-2 lần bằng cách làm sạch sâu.

Không chỉ giúp bồn tắm sạch mà còn đảm bảm sức khỏe cho cả gia đình.

Sau đây là những cách vệ sinh nhà tắm đơn giản mà hiệu quả Kramer-vn muốn gửi đến mọi người. Chúc mọi người thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *