[Tổng Hợp] Vật Dụng Không Nên Để Trong Phòng Tắm

Vật dụng không để trong phòng tắm đây có thể là món đồ bạn sử dụng hàng ngày khi vệ sinh cá nhân thế nhưng lại không thích hợp để nhà tắm vì môi trường bên trong khác so với bên ngoài. Phòng tắm là nơi có môi trường ẩm ướt, điều kiện thích hợp để vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Chính vì thế không phải vật dụng nào cũng có thể đặt bên trong nhà tắm được ,sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, giảm tuổi thọ sản phẩm cũng như không đảm bảo được vệ sinh.

Vật dụng không để trong phòng tắm

Những vật dụng không để trong phòng tắm

Xà phòng

Đây là vật dụng phổ biến trong nhà vệ sinh cũng như phòng tắm, thế nhưng lại được cho vào danh sách vật dụng không để trong phòng tắm thì rất kỳ lạ.

Nhiều người cho rằng xà phòng là thứ để diệt vi khuẩn, tạo mùi thơm nhẹ nên nhiều người lầm tưởng có thể để trực tiếp trong phòng tắm, nơi luôn ẩm ướt và có không gian hẹp, thông thường xà phòng được đặt gần bồn rửa mặt, chậu lavabo.

Vat Dung Khong De Trong Phong Tam

Xà phòng nếu tiếp xúc nước quá nhiều sẽ bị lủ, không thể sử dụng được nữa do chất lượng sản phẩm giảm.

Để có thể để trong phòng tắm nên có khay đựng hoặc hộp kín để bảo quản xà phòng bạn nhé.

Cọ trang điểm

Cọ trang điểm được sử dụng trực tiếp lên da mặt, khi để cọ bên trong phòng tắm các mùi ẩm mốc, vi khuẩn sẽ bám lên và gián tiếp lên khuôn mặt chúng ta.

Cọ nên được để nơi khô ráo, được vệ sinh định kì mỗi tuần là vật dụng không để trong phòng tắm.

Bàn chải đánh răngNhung Vat Dung Khong Nen De Nha Tam

Để bàn chải bên trong nhà vệ sinh, nhà tắm là sai lầm phổ biến của nhiều người, điều này không tốt đối với bàn chải của chúng ta.

Ban chải để mở bên trong phòng tắm dễ bị vi khuẩn, mùi xâm nhâp từ bồn cầu vệ sinh, nhà tắm là nơi ẩm ướt dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi bên trong bàn chải đánh răng. Nên để bàn chải ở nơi thoáng mát, khô ráo và thay mới định kì từ 3-6 tháng.

Dao cạo râu

Vật dụng không để trong phòng tắm tiếp theo ;à dao cạo râu, với độ ẩm cao trong không khí sẽ làm cho chúng giảm độ sắc bén, bị độ ẩm làm oxi hoá gây ra rỉ sét.

Đây chính là lý do khiến bạn phải thay lưỡi dao cạo liên tục, sử dụng lưỡi dao rỉ sét có hại đến sức khoẻ của bạn. Cách tốt nhất là có đồ đựng dao cạo, tránh xa nơi ẩm ướt.

Khăn tắm, khăn mặt

Để khăn tắm trong phòng tắm khá thuận tiện cho mọi người thế nhưng lại là thói quen cực kì tai hại, khu vực này luôn ẩm ướt liên tục, vi khuẩn dễ dàng sinh sôi trên khăn tắm của bạn.

Khăn tắm nên được giữ khô ráo, thoáng gió. Nên được giặt giũ thường xuyên và nên phơi trước nắng để tiêu diệt vi khuẩn có hại.

Nước hoa

phòng tắm tiêu chuẩn

Vật dụng không để trong phòng tắm là nước hoa, môi trường ẩm ướt sẽ khiến nước hoa bị oxi hoá và bay hơi bay mùi rất nhanh, khiến chúng dễ bị hư hỏng nhanh hơn mức bình thường. Nên để nước hoa trong tủ kín thoáng mát, khô ráo và sử dụng trước thời hạn sử dụng.

Thiết bị điện tử

Với độ ẩm cao trong phòng tắm thì dễ dàng làm hỏng các đồ điện tử như máy nghe nhạc, sạc điện thoại, điện thoại, không nên để các thiết bị điện tử bên trong nhà tắm ngay cả khi chúng có chống nước, chống ẩm. Vì vẫn có thể lên mốc trên các thiết bị đó.

Sơn móng tay

https://kramer-vn.com/vat-dung-khong-nen-de-trong-phong-tam/

Môi trường ẩm ướt không phải là nơi thích hợp để đặt những lọ sơn móng tay, nhiệt độ trong nhà tắm sẽ rút ngắn tuổi thọ của những lọ sơn này khiến chúng mau hỏng, tách nước và lên không đúng màu bạn mong muốn.

Đồ trang điểm

Nhiều người có thói quen để đồ trang điểm bên trong phòng tắm để có thể rửa mặt, đánh răng xong thì trang điểm luôn, rất tiện lợi tiết kiệm thời gian cho bạn.

Thế nhưng lại cực kì nguy hại đến chất lượng sản phẩm trang điểm, nguyên nhân chính là do nhiệt độ và độ ẩm bên trong phòng tắm khiến mỹ phẩm, đồ trang điểm nhanh hỏng hơn.

Bạn nên có một khu vực riêng bên ngoài, hoặc tủ đựng mỹ phẩm đặt trên bàn xung quanh khô ráo và thoáng mát sẽ giúp bảo quản được lâu hơn, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập.

Tuỳ từng loai mỹ phẩm mà sẽ có cách bảo quản khác nhau bạn nên lưu ý.

Xem thêm Tân trang phòng tắm chào năm mới https://kramer-vn.com/tan-trang-phong-tam-chao-nam-moi/

Chậu lavabo đặt bàn https://kramer-vn.com/chau-lavabo-dat-ban-tot-nhat/

Sau đây là những vật dụng không để trong phòng tắm mà Kramer Việt Nam muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *